Giới thiệu phòng trà tại trung tâm thành phố Hà Nội

Xuất bản

Trong quá trình tham gia Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, các Đại biểu sẽ có khoảng thời gian 3 ngày làm việc tại Hà Nội. Dưới đây, là những gợi ý về những phòng trà gần trung tâm thành phố Hà Nội dành cho Quý Đại biểu tham dự Đại hội IX tham khảo.

1. Tâm Trà Quán

Tâm Trà Quán có địa chỉ tại 51 ngõ Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là một trong những trà đạo ở Hà Nội mang phong cách, bản sắc văn hóa Việt cổ xưa nhất.

Tâm Trà QuánTâm trà quán – địa điểm thưởng trà tuyệt vời tại Hà Nội

Với tông màu nâu trầm giản dị, phong cách quán trà mang âm hưởng của Phật giáo, đưa Quý Đại biểu đến với không gian tĩnh lặng, êm đềm cùng những phút giây thư thái, an nhiên giữa đời. Tâm Trà Quán có trà hoa vô cùng đa dạng với hương vị đặc trưng riêng.

2. Vô Ưu Trà Quán

Vô Ưu Trà Quán có địa chỉ tại số 3 , Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội. Đúng như tên gọi, đến với nơi này, Quý Đại biểu như bước vào không gian bình yên, sâu lắng, nhẹ nhàng và du dương sau cánh cửa của những gam màu trầm ấm.

Vô ưu trà quánVô Ưu Trà Quán – Địa điểm thưởng trà tuyệt vời mà Quý Đại biểu không thể bỏ qua

Thưởng thức trà không chỉ là tận hưởng hương thơm, mùi vị lan tỏa đến từng giác quan mà còn được chiêm ngưỡng nghệ thuật pha trà tinh tế, khéo léo của người xưa hay cách thưởng thức trà “chuẩn vị”. Danh sách trà rất phong phú từ trà ấm truyền thống đến trà hương sen, hương nhài, thảo mộc,… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tinh thần sảng khoái, thư thái hơn. Tại đây, cứ vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần đều có biểu diễn đàn tranh, đàn tỳ bà cùng các lớp giao lưu dưỡng sinh, phong thủy, sức khỏe,…

3. Thiên Sơn Trà Quán

Thiên Sơn Trà Quán có địa chỉ tại phòng 301, số 2 Tông Đản – Hà Nội. Không như những quán trà bình thường, nơi đây mang đến cho Quý Đại biểu không gian thưởng trà độc đáo, tinh tế, đậm đà mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Thiên Sơn TràThiên Sơn Trà Quán – địa điểm thưởng trà không thể bỏ lỡ

4. Bạch Hạc Trà Quán

Bạch Hạc trà là quán trà truyền thống để lại nhiều dư âm ấn tượng cho bất cứ một ai đặt chân đến đây. Với điểm nhấn là sắc vàng kết hợp màu trầm nhẹ nhàng, sâu lắng và đậm sắc màu cổ kính, đây sẽ là điểm thưởng trà tuyệt vời của thủ đô Hà Nội. Hương vị trà tại Bạch Hạc quán đa dạng với vị trà đặc biệt ấn tượng.

Bạch Hạc trà quán
Bạch Hạc Trà Quán – điểm đến lý tưởng để thưởng trà

5. Hiên Trà Trường Xuân

Hiên Trà Trường Xuân có địa chỉ tại số 13 Ngô Tất Tố – Đống Đa. Đây là một không gian trà đạo quán rất khác ở Hà Nội mà Quý Đại biểu có thể tham khảo. Hiên Trà Trường Xuân khởi nguồn từ hiệu Linh Dương Trà nổi tiếng xứ Hà Thành một thời. Nghệ nhân Trường Xuân là người yêu trà, người đã dành cả tuổi trẻ để miệt mài đến với cây chè khắp cả nước.

Hiên trà Trường XuânMột góc thưởng trà tại Hiên Trà Xuân Trường

Hiên Trà Trường Xuân khởi nguồn từ hiệu Linh Dương Trà nổi tiếng xứ Hà Thành một thời. Nghệ nhân Trường Xuân là người yêu trà, người đã dành cả tuổi trẻ để miệt mài đến với cây chè khắp cả nước.

Trên là bài viết những quán trà đạo nổi tiếng mà Quý Đại biểu có thể tham khảo trong quá trình tham dự Đại hội IX tại Hà Nội. Chúc Quý Đại biểu có biểu có được những phút giây thoải mái, an lạc.

Tin tức mới nhất

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027...

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn GHPGVN sau thành công Đại hội IX

Chiều tối ngày 29/11, tại trụ sở Chính phủ Hà Nội, Thủ tướng Phạm...

Nội dung liên quan

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027...

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn GHPGVN sau thành công Đại hội IX

Chiều tối ngày 29/11, tại trụ sở Chính phủ Hà Nội, Thủ tướng Phạm...