TT.Thích Đức Thiện được suy cử Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước – NK.2022-2027

Xuất bản

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước đã trang nghiêm diễn ra tại Trung tâm Văn hoá tỉnh (phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài) vào sáng nay dưới sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Hội đồng thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình PhướcToàn cảnh Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước

Cùng sự có mặt của Đại diện ban lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Trung ương và lãnh đạo tỉnh Bình Phước và đông đảo các Chư Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài tỉnh.

các đại biểu có mặt trong đại hộiCác đại biểu có mặt tại Đại hội

Nhìn lại chặng đường phát triển từ khi tái lập tỉnh năm 1997, với vỏn vẹn 10 Chư Tăng ni trụ trì, đến nay, Phật giáo tỉnh Bình Phước đã có 191 cơ sở thờ tự. Trong đó, việc hoàn thành chùa Tỉnh Hội trong nhiệm kỳ V với hơn 10.200m2, đã trở thành công trình văn hoá tâm linh của đạo pháp và dân tộc, là cơ sở cho Chư tôn đức Tăng Ni triển khai các công tác Phật sự, tu tập, chiêm bái và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Đại hội đã đánh giá những công tác thành tựu Phật sự quan trọng mà Phật giáo tỉnh Bình Phước đã làm được trong nhiệm kỳ V (2017-2022) và đề ra 6 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ VI.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu trong đại hội

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu tại phiên Đại hội

Tại đây, toàn Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua và suy cử Thượng tọa Thích Đức Thiện làm tân Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời tán thành bầu 65 Chư tôn đức Tăng Ni làm tân thành viên của Ban Trị sự nhiệm kỳ mới.

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểuThượng tọa Thích Đức Thiện được suy cử làm tân Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2022-2027

Chụp ảnh kỷ niệm Đại hội

65 Chư tôn đức Tăng Ni làm tân thành viên của Ban Trị sự nhiệm kỳ mới

Đại hội đã diễn ra thành công viên mãn, trên dưới lục hòa, hướng tới một nhiệm kỳ mới khởi sắc của Phật giáo tỉnh Bình Phước, góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương và trách nhiệm.

Tin tức mới nhất

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027...

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn GHPGVN sau thành công Đại hội IX

Chiều tối ngày 29/11, tại trụ sở Chính phủ Hà Nội, Thủ tướng Phạm...

Nội dung liên quan

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027...

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn GHPGVN sau thành công Đại hội IX

Chiều tối ngày 29/11, tại trụ sở Chính phủ Hà Nội, Thủ tướng Phạm...